Home Forums Welcome to NodeXL – questions and discussion about networks, social networks and social media networks using NodeXL 3 công nghệ nổi bật nhât được trang bị trên ôtô hiện nay có thể bạn sẽ không ngờ

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  dailyxe 6 months, 3 weeks ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #8005

  dailyxe
  Participant

  3 công nghệ nổi bật nhât được trang bị trên ôtô hiện nay có thể bạn sẽ không ngờ tới

  Không chỉ dừng lại ở việc cải tiến hệ thống động cơ, hộp số hay ở các chi tiết nội thất, ngoại thất… mà hàng loạt các phát minh công nghệ mới đang biến chiếc ôtô ngày càng hiện đại, cực kỳ thông minh và an toàn hơn.

  Bước vào cuộc chạy đua công nghệ giữa các nhà sản xuất ôtô trên thế giới đang dần dần tạo tiền đề cho sự ra đời của hàng loạt sáng kiến mới, được ứng dụng trên các mẫu xe ôtô. Dựa trên sự hiệu quả và an toàn cũng như các tiện ích mà các sáng kiến công nghệ mới ứng dụng trên ôtô tới cho người dùng, vừa mới đây chuyên trang ôtô của Mỹ – Autoguide, vừa bình chọn ra 10 công nghệ nổi bật nhất của ô tô năm 2018.

  *** Cập nhật mọi tin tức Mua bán xe ôtô

  1. Cửa khoang chở hàng đa năng của chiếc bán tải GMC Sierra

  Không giống như thiết kế của các mẫu bán tải phổ thông trên thị trường, thiết kế mẫu GMC Sierra thế hệ mới vừa được hãng xe Mỹ trang bị cửa thùng sau ”MultiPro Tailgate” có 6 chức năng khác nhau. Bên cạnh tính năng tự động mở sau thông qua thao tác bên trên chìa khoá thông minh, thiết kế cửa thùng bán tải GMC Sierra còn tích hợp cửa phụ nhằm giúp thiết kế linh hoạt cho phép người dùng cố định hàng hoá, giúp tạo ra bậc thang lên xuống, nhờ đó tạo không gian khoanh vác hay dùng để chứa hàng hóa.

  GMC cho biết sau thời gian hãng phát minh chế tạo, thì hãng này đã thử nghiệm loại cửa này trong nhiều năm trước khi thực hiện lắp đặt cho mẫu Sierra thế hệ mới. Điều này thực sự là cải tiến cần thiết khi chi tiết này dường như không được đụng tới kể từ khi mẫu xe bán tải ra đời.

  2. Hệ thống cảnh báo có hành khách phía sau của Hyundai SantaFe

  Trong vài năm gần đây, nhiều nhà sản xuất ô tô đã thực hiện trang bị hệ thống nhắc nhở người lái dựa vào âm thanh về việc xuất hiện người ngồi ở hàng ghế sau khi họ rời khỏi ôtô. Từ điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ trẻ em hay nhiều loại thú nuôi bị sốc nhiệt dẫn tới tử vong khi trẻ bị bỏ quên tại hàng ghế sau. Nhưng hiện nay với chiếc SantaFe thế hệ mới, nhà sản xuất Hyundai đã phát triển hệ thống này lên tầm cao mới.

  Cụ thể, bên cạnh việc phát ra âm thanh, có trang bị cảm ứng tích hợp phía trong hệ thống cảnh báo có hành khách phía sau trên chiếc Hyundai SantaFe mới sẽ giúp gửi thông báo tới chủ xe thông qua ứng dụng BlueLink có trên smartphone khi phát hiện xuất hiện vật thể di chuyển trong xe. Đây được xem là công nghệ mà chưa có bất cứ hãng xe nào khác làm được hiện nay.

  *** Bất ngờ trước ưu điểm và nhược điểm của xe sử dụng hộp số CVT: https://gitlab.com/snippets/1744788

  3. Tính năng hỗ trợ rời khỏi xe an toàn của Hyundai SantaFe

  Tính năng này được kích hoạt thông qua tyrang bị nút điều khiển bố trí ngay khu vực trung tâm, gần với cần số. Trong tình huống dừng xe và khi hành khách muốn ra khỏi xe, khi ấy thông qua các cảm biến với tính năng hỗ trợ rời khỏi xe an toàn – Safe Exit Assist (SEA) sẽ cho phép phát hiện, thực hiện cảnh báo nguy hiểm xung quanh. Trường hợp phát hiện có các xe khác đang di chuyển xung quanh thì sẽ gây nguy hiểm cho hành khách khi họ rời khỏi xe, hệ thống SEA này sẽ tự động khóa cửa, giúp ngăn cản người dùng mở cửa từ bên trong, đồng thời cho phép hiển thị hình ảnh, âm thanh cảnh báo bên trên táp lô cho tới khi đảm bảo an toàn.

  Hãng xe Audi cũng từng sở hữu một hệ thống tương tự, nhưng thật ấn tượng khi tính năng này vẫn được trang bị trên một mẫu SUV hạng phổ thông sở hữu mức giá phải chăng như chiếc Hyundai Santa Fe mới.

  *** Tìm hiểu Giá xe Chevrolet

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.